Bạn có biết nước mắm cá cơm là thơm nhất

Nước mắm cá cơm là thơm nhất?

nước mắm cá cơm
nước mắm cá cơm được ủ từ cá cơm và muối theo tỉ lệ 3:1

Hầu như tất cả cá nhỏ đều có thể tận dụng làm nước mắm. Nhưng cá nước ngọt không dồi dào nên chủ yếu Việt Nam vẫn sản xuất từ các loại cá biển nhỏ: Cá nục, cá ồ, cá tráp, cá thu, cá cơm… Kinh nghiệm sản xuất cho thấy cá cơm cho hương nước mắm thơm hơn cả. Bởi vậy từ thời ông cha ta, nhắc đến nước mắm, mới hay có câu cửa miệng nước mắm cá cơm bởi nó ngon nhất và cũng phổ biến nhất.

Cá cơm là loại cá ăn nổi, hoạt động mạnh nên ít mỡ. Khi sản xuất mắm không thấy nổi lên lớp váng mỡ như các loại cá khác. Vì vậy, mùi vị ôi khét của nước mắm ít xảy ra. Thêm nữa, cá cơm thủy phân triệt để hơn nên trong cùng thời gian ủ 6-12 tháng, nước mắm cá cơm không còn mùi tanh, ngái như các loại cá khác.

Cá cơm là nguyên liệu chính làm nên những sản phẩm nước mắm cá cơm nổi tiếng: Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Thanh Hóa. Ông bà ta thường dùng rất nhiều loại cá để ủ làm nước mắm như cá đồng, cá biển các loại. Loại cá nào cũng làm nước mắm được, song chỉ duy nhất cá Cơm mới tạo ra chất lượng nước mắm có độ đạm tự nhiên cao và hương vị thơm ngon.Trong tiếng Latin cá cơm được gọi là Anchovy, ít có ở các vùng biển trên thế giới. Ở nước ta cũng vậy không phải vùng biển nào cũng có cá cơm. Cá cơm có nhiều loại, nhưng loại tốt nhất để làm ra nước mắm ngon là loại cá Sọc tiêu, Than đen, Phấn và Than đỏ. Những loại này chỉ có ở vùng Vịnh Thái Lan, và quanh đảo ngọc Phú Quốc.

Sản phẩm được chúng tôi niêm yết chi tiết trên website. Hình ảnh và thông tin rõ ràng. Khách hàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm mình cần mua. Nếu bạn chưa nắm được thông tin sản phẩm vui lòng điện thoại Hotline 0936.384.369 hoặc Chát trực tiếp với Shop qua zalo: 0936.384.369

Tin Liên Quan